Trang chủ»Tin tức»

10 Lý do mẹ bầu nên uống nước đầy đủ

Nước là thành phần rất quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt là mẹ bầu. Trên thực tế, nước chiếm 70% trọng lượng của cơ thể ở người trưởng thành. Chúng ta có thể chết khát nhanh hơn chết đói. Nước quan trọng hơn lương thực. Đó chính là những lý do vì sao mẹ bầu nên uống đầy đủ nước. 


1. Chức năng hoạt động của các cơ thể mẹ bầu có thể bị ảnh hưởng nếu thiếu nước: Tiêu hóa, bài tiết, cân băng các dịch thể, hàm lượng natri trong máu,…đều cần nước. Thân nhiệt sẽ không duy trì được thường xuyên nếu nước trong cơ thể ở dưới mức bình thường.

2. Khát: Khi cơ thể cảm thấy khát có nghĩa là mẹ bầu đã thiếu nước trầm trọng. Bởi khát chỉ xuất hiện khi cơ thể bạn đã không cung cấp đủ nước. Do đó,  dù không khát nước nhưng bạn cũng nên bổ sung đầy đủ lượng mước cần thiết.

3. Ăn kiêng: Sau sinh các mẹ bầu bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng theo đó, lượng nước trong thức ăn cũng giảm đi. Vì vậy bạn nên bù lượng nước ấy bằng cách uống nhiều nước hơn bình thường.

4. Thân nhiệt: Mùa hè, cơ thể mẹ bầu thường tiết ra nhiều mồ hôi. Bởi vậy, bạn nên uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất. Đặc biệt là thời gian bạn hoạt động nhiều như tập thể dục, lao động nặng,…

5. Thận: Thường xuyên uống thiếu nước sẽ gây sỏi thận và có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Càng uống nhiều nước thận càng hoạt động tốt. 

6. Da: Khi đủ nước da dẻ mịn màng, làm da bóng bảy và góp phần loại chất độc ra khỏi cơ thể (qua da). Nhưng khi thiếu nước các mẹ bầu  sẽ nhanh bị láo hóa


7. Các chất độc: Nước xúc tiến các phản ứng chuyển hoá. Khi bạn uống nhiều nước, các chất độc trong cơ thể và các sinh vật sẽ dễ dàng bị loiaj trừ nếu thiếu nhiều nước.

8. Sự tăng bài niệu (Diuresis): Nước uống đẩy nhanh việc loại trừ các chất lỏng và các thuốc uống vào ra khỏi cơ thể. 

9. Giảm cân: Uống nhiều nước sẽ làm giảm cảm giác dạ dày đang trống của mẹ bầu. Do vậy hãy uống một cốc nước lọc trước khi ăn. Tranh uống nước sau bữa ăn vì nó sẽ pha loãng những thức ăn đã tiêu hoá trong dạ dày, khiến các chất bổ thấm qua niêm mạc ruột nhanh hơn và cảm giác đói sẽ quay trở lại sớm hơn. Sẽ ăn nhiều hơn và...béo. 

10. Người bị tiểu đường: Triệu chứng duy nhất của người bị tiểu đường là đói giả tạo và đi giải nhiều. Bạn nên uống thật nhiều nước để đền bù lượng nước đã mất.

Đặc biệt là người cao tuổi, những người hay uống trà, cà phê, bia rượu thì tăng cường uống nước càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, hiện tượng ô nhiễm nguồn nước đang ngày một phát triển. Do đó, bạn nên dùng các phương pháp lọc nước như máu lọc nước, sử dụng bức xạ mặt trời, đun sôi,…để có nguồn nước uống sạch cho mẹ bầu và gia đình mình nhé.

Tags: thiết kế website bán hàng nhanh nhất

C.H*!