Trang chủ»Tin tức»

5 Chiêu để con yêu thông minh ngay từ trọng bụng mẹ

Con yêu chính là tương la và là nguồn hanh phúc của tất cả các bậc sinh thành. Vì vậy nếu bạn muốn con yêu thông minh ngay từ trong bụng mẹ thì hãy dành chút thời gian nghiên cứu và thực hành 5 chiêu sau đây nhé:


Âm nhạc giúp bé nhạy bén và phát triển tốt hơn

1. Âm nhạc

Nghiên cứu của các bác sĩ tại Đại học Thượng Hải đã xác định trong thời gian vượt cạn bạn có thể nghe nhạc để giảm bớt cảm giác lo lắng căng thăng của mẹ và bé. Những bản nhạc không lời nhẹ nhàng hay cổ điển có thể giúp bé có những trải nghiệm thú vị hơn về cuộc sống trong bụng mẹ.

Nếu không bạn cũng có thể thì hãy cùng bố và mẹ bầu hát những bài dân ca hay thiếu nhi để giúp bé cảm nhận thấy tinh cảm ấm áp và hạnh phúc của gia đình. Cách này vừa có lợi cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.


Đọc sách giúp bé nhận ra giọng nói và tưởng tưởng trong não phát triển

2. Đọc sách

Việc đọc sánh thành tiếng cũng chính là liệu pháp giúp con yêu nhận ra giong nói của mẹ. Bạn nên chọn những cuốn sách có hình ảnh về các con vật, cây cối, bầu trời, mặt đất… bằng chính…. Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu đọc cái gì thì khi tường tượng vào trong đầu sẽ truyền tải đến con yêu. Nào bộ của bé sẽ được tiếp thu với những cái mới.

Những câu chuyện cổ tích dạy về những bài học trong cuộc sống như ước mơ, hy vọng, tình bạn, cái thiện, cái ác,..trong xã hội. Và những bài học để hưỡng con yêu tới những điều tốt đẹp. Ngoài truyện cổ tích, mẹ bầu cũng có thể lựa chọn các bài đồng dao, tác phẩm kinh điển hoặc một tác phẩm văn xuôi được đánh giá cao… để đọc theo sở thích. 


3. Tập thể dục

Tập thể dục sẽ giúp cho cơ thể khẻo mạnh, quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn, …và đặc biệt là các mẹ bầu. Hiện nay có rất nhiều bài tập dành riêng cho các mẹ baaif bù vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng sẽ giúp con yêu khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Một số các bài tập như hoạt động ngoài trời, đi dạo, yoga,…và nên tránh xa các môn thể thao như cưới ngựa, trượt tuyết, chạy,… không những quá sưc mà nó rất dễ gây tổn thương cho bà bầu.


4. Thị giác

Với phương pháp này sẽ cho thấy nếu bà bầu càng nhìn thấy nhiều sự vật thì sự trải nghiệm thị giác của con yêu ngày càng phong phú. KÍch thích nào bộ của bé hoạt động và hiểu biết nhiều hơn. Nên ngắm nhiều tranh ảnh, phong cảnh, …


5. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng hợp lí, cân bằng giữa các nguồn thực phẩm và các chất cần thiết để giúp bá phát triển vượt trội. Chứ không nên chú trọng vào những thứ bổ sung nhiều đạm mà quên đi rau củ, giúp em bé luôn khỏe mạnh và duy trì thói quen “ăn ngon, ngủ kỹ” ngay từ trong bụng mẹ.

Theo các nhà nghiên cứu, thời gian phù hợp để mẹ bầu “nạp năng lượng” là 7 – 8h (ăn sáng), 12 – 13h (ăn trưa) và 18 – 19h (ăn tối). Cần ăn đủ 3 bữa và không được bỏ bữa và không cần thiết phải ăn đêm.

Mẹ bầu cũng nên ăn các mon ăn hấp, luộc, hầm,…chứ không nên ăn nhiều các món chiên, nướng. Hạn chế sử dụng các gia vị tẩm ướt.
C.H*!