Trang chủ»Tin tức»

Mùa hè, mẹ bầu nói không với 3 điều sau!

Hè đến nhiệt độ tăng cao, ngay cả người thường cũng thường than thở chứ đừng nói gì đến các mẹ bầu. Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể các mẹ nóng hơn cộng với thân hình quá khổ, cộng kềnh và cân nặng ngày càng tăng cao. Do đó, các mẹ nhớ cẩn thận hơn với cái nóng ác ý này.

Các nhà khoa học cũng đã khẳng định, thời tiết nóng nực cộng với việc mất nhiều nước trong cơ thể vào mùa nóng sẽ khiến tử cung mẹ bầu dễ bị co thắt và gây sinh non. Do đó, các mẹ nên bổ sung nhiều thực phầm chứa nước và uống đủ nước theo tiêu chuẩn hàng ngày của mẹ bầu.

Vậy khi hè đến, cần tránh những điều gì để mẹ và bé luôn được an toàn?


1. Không tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bởi mẹ bầu rất dễ bị say nắng. Khi bị say nắng, mẹ bầu sẽ có thể bị các cơn co thắt, khó thở và nhiều hiện tượng khác. 

Vì vậy, tốt hơn các mẹ nên tránh tiếp xức nắng quá 10 giờ mỗi ngày. Khi cần phải đi ra ngoài trong thời tiết nóng nực thì nên trang bị quần áo khoác sang màu, đội mũ, …. Trong thời tiết mùa hè, các mẹ cũng không nên đi bộ quá lâu dưới nắng. Nên chọn thời tiết mát hoặc những nơi có bóng râm để nghỉ ngơi.
2. Không ăn hoa quả có tính nóng

Mùa hè, là mùa của rất nhiều các loại trái cây. Việc cung cấp các chất dinh dưỡng từ trái cây là rất tốt những các mẹ cũng nên hạn chế ăn các loại hoa quả có tính nóng như vải, nhãn, ổi…như  thế sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. 

Các hoa quả ướp lạnh và đồ uống lạnh, kem, nước đá cũng nên hạn chế vì các mẹ bầu có thể bị tiêu chảy. 


3. Không đi ra - vào phòng nóng - lạnh đột ngột

Khi đi làm, các mẹ thường ngồi trong phong máy điều hòa, nhiệt độ tốt nhất trong phòng là khoảng 23-28 độ và chỉ nên bật 4 giờ liên tục. 

Khi các mẹ đi năng về tuyệt đối không vào phong điều hòa lun vì thay đôi nhiệt độ đột ngột cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến thái nhi. Đặc biệt không nên ra vào phong điều hòa quá nhiều lần. 

Với những ngày hè nóng nực như thế này các mẹ nên cung cấp đủ muối,  ngủ đủ giấc nhất là ngủ trưa, luôn có tâm trạng thoái mái và mặc váy bầu, áo bầu sao cho thoái mái nhất. 

Chọn chất vải thoát mồ hôi, co giãn tốt cho các loại quần bầu, áo bầu , thay đổi size ngực và các size theo từng giai đoạn mang thai.

Tags: seo web giá rẻ Trần Lê

C.H*!