Trang chủ»Tin tức»

Những dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai

Việc mang thai hay không không phải là chuyện mà bạn hoàn toàn có thể chủ động. Có thể bạn đã lên kế hoạch cho sự ra đời của một “thiên thần”, nhưng do một số sự cố “trục trặc”, bạn có thể mang thai lúc nào mà chính mình cũng không hay. Đây cũng chính là lý do chúng ta không thể biết và chăm sóc chu đáo nhất cho con yêu của mình ngay từ những ngày đầu của thai kỳ. Vậy, khi “sự cố xảy ra”, làm thế nào để nhận biết rằng bạn đã có thai một cách sớm nhất?

Mất kinh là dấu hiệu nhận biết đã mang thai

Đây chính là dấu hiện đầu tiên giúp bạn nhận biết mình đã có thai hay chưa. Nhất là với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều hay tương đối đều thì dấu hiệu này có tính chính xác rất cao. Vì vậy khi thấy mất kinh hay ra kinh ít thì bạn hãy mua que thử để biết kết quả chính xác. Lưu ý là bạn chỉ có thể sử dụng que thử từ sau 5 – 7 ngày tính từ ngày giao hợp và hãy đảm bảo là que thử được mua ở nơi có cách bảo quản tốt, và nên thử vào sáng sớm để có kết quả chuẩn xác nhất.


Xuất hiện đốm máu nhỏ

Bình thường, sau khi thụ thai từ 6 – 12 ngày, nếu để ý bạn sẽ thấy có những đốm máu nhỏ xuất hiện trên quần lót. Đó chính là máu báo thai. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp đó chính là dấu hiệu đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt khi bạn đã đến ngày kinh. Nhưng nếu như ngày kinh của bạn khá đều và ngày rụng trứng là còn rất xa thì đó chính là máu báo thai. Lưu ý là máu báo thai chỉ ra với một lượng rất nhỏ, còn máu kinh nguyệt thì sẽ ra nhiều hơn rất nhiều.

Cảm giác mệt mỏi liên tục là dấu hiệu đã mang thaiSự mỏi mệt có thể đến từ những nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu tình trạng đó xuất hiện sau những ngày bạn giao hợp và diễn ra cùng với các dấu hiệu như hoa mắt, chóng mắt khi có hoạt động mạnh hay thay đổi tư thế, buồn nôn khi ngửi thấy một mùi vị nào đó hay có những thay đổi tâm lý…thì có thể là bạn đã có thai.

Buồn đi tiều và đi tiều nhiều lần hơn bình thường

Khi bạn có thai, tử cung sẽ to ra và chèn vào bàng quang, bên cạnh đó thì lượng hormone HCG thai kỳ tăng lên nên bạn sẽ thường cảm thấy buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn dù bạn đi với lượng khá ít, bạn sẽ đi nhiều hơn vào ban đêm.

Cảm giác đau nhức cũng là dấu hiệu nhận biết đã mang thai

Khi thấy “cặp song sinh” là “núi đôi” có dấu hiệu cương cứng, dễ bọ đau khi chạm vào, núm vú cũng trở nên to và thâm hơn bình thường…đó có thể là dấu hiệu của việc bạn đã mang thai. Nguyên nhân của dấu hiệu này là do sự gia tăng của các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể của bạn chuẩn bị để nuôi dưỡng cho thai nhi.

Có cảm giác thèm ăn

Bạn tự dưng xuất hiện những cơn thèm ăn, ăn mãi một món nào đó mà không thấy ngán, hay thèm những thứ ăn vặt có vị chua hoặc ngọt thì rất có thể là bạn đã mang thai.

Nói chung, dù bạn xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào đi nữa, hãy luôn là người chủ động để biết được kết quả sớm nhất. Nếu đã quan hệ tình dục không an toàn thì có nghĩa là sẽ xảy ra khả năng mang thai, do đó, cũng với việc “lắng nghe” những thay đổi của cơ thể  những ngày sau giao hợp, bạn nên mua que thử thai để biết được kết quả chính xác nhất, sau đó hãy đi siêu âm để có kết luận cụ thể, từ đó chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và cả kinh tế để đón chào một thành viên mới cho gia đình nhỏ của mình.

Tags: thiết kế website bán hàng nhanh nhất

ĐT