Trang chủ»Chăm sóc Mẹ & Bé»

Những điều cần biết khi sử dụng khăn ướt trẻ em cho bé

Những điều cần biết khi sử dụng khăn ướt trẻ em cho bé

cham soc tre

Ưu điểm của khăn ướt nói chung đã và đang góp phần đem lại nhiều tiện lợi trong sinh hoạt thường ngày cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm này trở thành mặt hàng không thể thiếu tại nhiều gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Khăn ướt là sản phẩm tiện ích, hữu hiệu cho các bà mẹ chăm sóc bé yêu của mình một cách an toàn, vệ sinh và hiệu quả; lại không phải mất quá nhiều thời gian cho công việc giặt giũ, phơi phóng đồ dùng của bé. Với khăn bông hay khăn xô, sau khi sử dụng, việc phơi giặt không đảm bảo làm sạch khuẩn trong khăn nên khi sử dụng nhiều lần có thể không tốt khi vệ sinh cho vùng nhạy cảm của bé.

Trong sinh hoạt thường ngày, khăn ướt đặc biệt phát huy tính năng ưu việt trong những thời điểm nguồn nước sạch bị giới hạn tạm thời hoặc không đảm bảo vệ sinh. Ở những thời điểm này, khăn ướt an toàn trở thành giải pháp tối ưu trong việc giữ gìn vệ sinh, an toàn cho làn da nhạy cảm của bé với chi phí phải chăng và sử dụng một lần.

Những điều cần biết khi sử dụng khăn ướt trẻ em cho bé

Để sản phẩm này phát huy hết tính năng ưu việt khi sử dụng, người tiêu dùng cũng cần có một số kiến thức nhất định để ứng dụng trong việc chọn mua sản phẩm. Bởi, nếu mua phải những hàng kém chất lượng thì vô tình, người tiêu dùng sẽ rơi vào hoàn cảnh "lợi bất cập hại". Trước hết, người tiêu dùng nên tránh những sản phẩm nhập trôi nổi, không kiểm soát được nguồn gốc chặt chẽ mà nên chọn mua những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, từ những công ty uy tín, đặc biệt là những công ty có kinh nghiệm thâm niên trong sản xuất những mặt hàng chuyên dụng cho mẹ và bé. Người tiêu dùng không nên mua và sử dụng loại sản phẩm có chứa cồn hoặc chất dẫn xuất từ cồn, vì chính cồn và dẫn xuất cồn sẽ "bào mỏng" và gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ. Để đảm bảo tính làm sạch khuẩn, người tiêu dùng nên chọn mua loại sản phẩm khăn ướt ứng dụng công nghệ Nano Bạc. Công nghệ Nano Bạc hiện nay đang là một trong những công nghệ tiên tiến nhất, được nhiều chuyên gia đánh giá là "chất làm sạch khuẩn hữu hiệu".

Trên thị trường hiện có sản phẩm khăn ướt trẻ em Bobby đã tiên phong ứng dụng công nghệ Nano Bạc vào sản xuất, nhẹ nhàng chăm sóc và hoàn toàn an toàn cho làn da non nớt của trẻ.

BS Dương Phương Mai
Trưởng khoa Kế hoạch - Tổng hợp
Bệnh Viện Từ Dũ TPHCM

Theo web chamsocmebe