Trang chủ»Tin tức»

Những điều cần chú ý ở 3 tháng giữa của thai kỳ

Trong thời kỳ mang thai các chị em phụ nữ sẽ vô cùng khó chịu trong suốt chín tháng dài, tuy nhiên trong ba tháng giữa của thai kỳ là một trong những thời kỳ khó khăn nhất của các bà mẹ vì trong thời kỳ này phụ nữ mang thai sẽ có những thay đổi khác và tiếp nối với 3 tháng trước, những thay đổi không hề đơn giản và nhất là đối với những bà mẹ mang thai trong lần đầu tiên. Những điều cần chú ý ở 3 tháng giữa của thai kỳ sẽ giúp nhiều cho chị em phụ nữ mang thai có thêm kinh nghiệm cho bản thân không bị bỡ ngỡ trước những thay đổi của cơ thể.

Đau bụng và đau dưới hángKhi bước vào ba tháng giữa vủa thai kỳ các chị em phụ nữ thường hay xuất hiện những cơn đau bụng


Trong ba tháng tiếp theo sẽ có những thay đổi mà khiến các bà mẹ có thể mệt mỏi hơn, khi di chuyển thường xuyên bị đau bụng và cơ thể xuất hiện thêm hiện tượng đau dưới háng nhưng không kéo dài quá lâu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, nếu tình trạng nặng hơn bạn có thể đến bác sĩ.

Táo bón

Bạn sẽ vướng vào các rắc rối như vấn đề táo bón, có thể làm bạn khó chịu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bổ xung cho cơ thể các chất sơ cần thiết, uống nhiều nước…

Đau ngực

Để chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ ngực bạn sẽ to hơn và gây ra cho bạn hiện tượng tức ngực. Bạn có thể mặc những chiếc áo ngực to hơn và mềm mại để giảm cơn tức ngực của mình.

Rạn daKhi mang thai các chị em phụ nữ thường gặp tình trạng rạn da

Không chỉ vùng bụng của bạn có thể to ra và bị rạn mà các bộ phận khác trong cơ thể của bạn cũng có thể bị rạn da, tùy theo cơ địa của từng người có người có thể bị ở đùi, bụng, ngực… 
Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do hiện tượng tăng cân nhanh do mang thai, bạn chỉ có thể klhacs phục tình trạng này chứ không thể trị hết chúng được.
Chú ý uống nhiều nước, ăn uống hợp lý để mẹ không tăng cân quá nhanh, bạn có thể sử dụng kem chống rạn da nhưng phải theo sự hướng của bác sĩ.

Chóng mặt
Là một trong những triệu chứng thường gặp, bạn có thể nghỉ ngơi nếu trong tình trạng nghiêm trọng hơn bạn nên gặp bác sĩ.

Bạn có thể mắc phải những triệu chứng chóng mặt nguyên nhân là do hạ đường huyết hoặc do thai nhi chèn ép. Dù cho có là nguyên nhân gì đi nữa thì bạn cần phải nghỉ ngơi hoặc vịn ngay vào vật nào đó nếu bạn đang đứng để tránh bị ngã. Sau đó ăn nhẹ và uống một chút trà gừng, tránh nằm ngửa quà nhiều trong thời kỳ này.

Y.N