Trang chủ»Mẹo vặt»

Rượu trắng giúp mẹ ‘gọi’ sữa về

Hồi mang bầu Tôm, do tăng cân quá nhiều trong thai kỳ (tới 25kg), con trai thì bị tràng hoa quấn cổ 3 vòng, thế là đến tháng thứ 8 hai vợ chồng quyết định sinh mổ. Vấn đề làm mình lo lắng nhất là đón sữa về sau sinh vì nghe nhiều chị em nói sinh mổ sẽ lâu có sữa. Đọc sách báo thì đâu đâu cũng nói nên cho bé bú sữa mẹ ngay sau sinh càng sớm càng tốt để tăng sức đề kháng cho con.

Vậy là cũng đến ngày đi sinh. Có lẽ vì mải chuẩn bị hành lý rồi lo thủ tục nhập viện và tâm lý háo  hức đón con khiến mình chợt quên đi chuyện sữa về. 13 giờ chiều mình vào phòng mổ thì 14 giờ xong xuôi và được đưa về phòng hậu phẫu. Đến 18 giờ mình được đưa về phòng chăm sóc sau sinh và gặp con yêu. Lúc bế con yêu trên tay, mình mới chợt nhận ra là mình chưa có sữa và phân vân tự hỏi không biết bao giờ sữa mới về.

Đang suy nghĩ miên man thì mẹ chồng mang tới một hỗn hợp gì đó có mùi rượu và bôi lên bầu ngực mình. Hỏi ra mình mới biết đó là hỗn hợp men rượu và rượu trắng. Bà bảo hơi nóng của hai món này sẽ nhanh chóng hút các tia sữa về, đồng thời sữa sẽ chín và thơm, con yêu bú ngon tuyệt. Sau khi bôi hỗn hợp này lên ngực tầm 30 phút, mẹ chồng lấy khăn lau sạch đi và bảo mình đợi một thời gian nữa sữa sẽ về.

Rượu trắng giúp mẹ ‘gọi’ sữa về - 1
Hỗn hợp rượu trắng và men rượu giúp sữa nhanh về sau sinh. 

Đúng như lời mẹ chồng nói, khoảng gần hai tiếng sau là sữa mình về ào ạt. Khi đó con yêu đang ngủ mình còn phải đánh động để bé bú. Bà kể rằng ngày xưa các cụ vẫn sử dụng cách làm này và lấy thêm 2 cái bát ăn cơm úp lên bầu ngực để sữa về nhanh hơn.

Cách làm này thật đơn giản và hiệu quả phải không các mẹ? Hôm trước nghe mấy chị em phàn nàn về vấn đề đón sữa về sau sinh mổ nên mình chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình. Như mình biết thì sữa về chỉ sau 6 giờ sinh mổ là nhanh đấy! Giờ nghĩ lại vẫn thầm cảm ơn mẹ chồng nhiều lắm! Các mẹ đang chuẩn bị sinh mổ cũng ghi nhớ lấy 'bí kíp' này nhé!

P/S: Cách pha hỗn hợp men và rượu trắng

Các mẹ ra chợ mua để sẵn lấy 3-4 viên men (thường có màu trắng) mà người ra hay dùng để rắc lên cơm ủ để nấu rượu ý và một ít rượu trắng. Sau sinh, chị em nhờ người nhà pha hỗn hợp này (men rượu + rượu trắng) thành hỗn hợp sền sệt và đắp đều lên hai bầu ngực rồi để khoảng 30 phút, sau đó lấy khăn lau sạch. Các mẹ đợi tầm 2-3 giờ là sữa sẽ ào ạt chảy về, con tha hồ bú nhé!

(THEO BÀ BẦU)
Các tin khác

Đang cập nhật.