Trang chủ»Tin tức»

Thủ phạm tiềm ẩn khiến mẹ mất sữa

Các mẹ luôn cho rằng thực phẩm chính là nguyên nhân gây mất sữa. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có gắng tìm hiểu và áp dựng các bài thuốc dân gian, các thưch phẩm lợi sưa để bồi bổ cho sức khỏe mẹ và bé. Rất ít mẹ quan tâm tới nguyên nhân sâu xa của việc ít sữa trong thời kì mang thai.

Bên cạnh việc tăng cường các thực phẩm lợi sữa thì các mẹ có biết thủ phậm gây mất sữa còn bao gồm các yếu tố sau không?


1. Stress, trầm cảm

Hầu hết các mẹ bầu thường mắc chững này kể cả trong thời kì mang thai và ngay cả khi sau sinh. Đặc biệt là thời gian sau sinh, việc sinh nở mất sức cộng với việc thay đổi nội tiết, mẹ lại thiếu ngủ do thức đêm để chăm sóc con,…do đó tình trang trầm cảm sau sinh càng khiến sữa ra ít hơn.

Bên canh đó, có nhiều mẹ thường xuyên lo lắng qua nhiều, tinh thân luôn căng thẳng cũng là nguyên nhân sữa ra ngày càng ít dần. 

2. Nghỉ ngơi không hợp lý

Một chế độ nghỉ ngơi hợp lí sau khi sinh sẽ là liều thuốc tốt để giúp mẹ bầu lấy lại sức và tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép nhiều mẹ bầu phải đi làm sớm, mất ngủ vì chăm con, …cũng là nguyên nhân dẫn đến tuyến sữa hoạt động yếu. 


3. Chế độ dinh dưỡng kém

Sau sinh, các mẹ thường khá nôn nóng trong việc muốn lấy lại thân hình mi nhon như xưa và thoát khỏi những chiếc quần áo bầu thùng thình. Các chị bắt dầu ăn uống kiêm khen gây ảnh hường nghiêm trọng tới tuyến sữa. Bên cạnh đó, cũng có nhiều mẹ do không có điều kiện bồi bồ nên việc cung cấp các chất dinh dưỡng khá khó khăn và việc sưa có nguy cơ tắc luôn. 

4. Thiếu kinh nghiệm

Với những mẹ bầu lần đầu tiên sinh con thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc cho con bú như thế nào, bao nhiêu lần bú trong ngày là đủ hoặc do cho bé bú không đúng cách nên không kích thích được phản xạ xuống sữa.

5. Do sinh mổ

Sinh mổ thường phải mất từ 1 đến 2 ngày thì tuyến sữa mới về. Đặc biệt, việc tiêm kháng sinh nên có một sốn mẹ không thích ững được nên dẫn đến việc mất sữa.


6. Cho bé bú bình

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? Do đó nếu sau sinh các mẹ cho bé bú bình mà không cho bú mẹ thì có trường hợp bé sẽ không quen và không chịu bú sữa mẹ không cho bé bú thường xuyên mà lại cho bé bú bình thì bé điều đó cũng khiến lượng sữa bị giảm dần.

Những thủ phạm gây mất sữa cho mẹ bầu trên đây chắc chắn đã làm bạn ngạc nhiên phai không? Vậy để trang tình trạng ít hoặc mất sữa thì các mẹ nhớ tránh xa những điều vừa lưu ý ở trên nhé.

Tags: thiết kế website bán hàng nhanh nhất

C.H*!