Trang chủ»Tin tức»

Top 9 thói quen xấu khiến mẹ bầu dễ xảy thai





Khi chưa bầu bì các chị em tha hồ ăn uống, vận động và chơi tất cả những trò chơi mình thích nhưng khi đã mang thai thì những việc đó phải nói tuyệt đối không. Việc kiểm soát thói quen của mình sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ an toàn nhất và để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Vậy những điều nên tránh đó là gì?

1. Ăn thực phẩm sống

Nếu bạn có tói quen ăn các món tái thì khi bầu bì các mẹ bầu chú ý nên cho các thực phẩm đó chín kĩ nhé. Trong các loại thực phẩm chưa được làm chín kỹ có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli, listeria, campylobactor, salmonella gây sảy thai, sinh non, thai lưu.

Sữa tươi nếu chưa qua tiệt trùng thì cũng bỏ qua luôn nhé.


Không nên xoa bụng quá nhiều

2. Xoa bụng khi mang thai

Các mẹ có thể thoa kem chống rạn hoặc lâu âu âu yếm con nhưng đừng lạm chúng quá nhiều và quá lâu trong ngày. Khi xoa nhớ nhẹ nhàng, không xiết mạnh, không xoa quá lâu,…Nếu trước đây mẹ bầu nào đã từng bị động thai, sảy thai… thì không nên xoa, vỗ bụng.

3.  Đi bộ

Đi bộ sẽ rất tốt nếu như bạn đi với thời gian vừa phải. Những ngày đầu nếu chưa quen thì nên đí ít sau đó tăng dần cường độ. Nếu đi bộ quá nhiều có thể gây áp lực cho vùng chậu và bụng, dẫn đến sinh non, sảy thai đặc biệt là những phụ nữ có tử cung bị hở.

4. Ăn uống đồ lạnh 

Việc ăn kem hay uống nước lạnh trong những ngày hè sẽ rất tuyệt vời nhưng nên nhớ khi mang bầu đừng ăn quá nhiều, tốt nhất hạn chế càng nhiều càng tốt. Bởi trong nền nhiệt độ nóng, đột ngột đưa vào cơ thể những đồ ăn, thức uống lạnh sẽ khiến các mạch máu ở vùng bụng, trong đó có phần cổ tử cung co rút lại, gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi

\
Tránh xa các chất cồn và cafein

5. Ăn quá nhiều đu đủ xanh, dứa, mướp đắng 

Cái gì lạm dùng nó cũng không tốt, kể cả những thực phẩm rất tốt cho bà bầu như đu đủ xanh, dứa, mướp đắng. Bởi chúng có chứa nhiều kích thích tố nữ, dễ làm thay đổi hooc-môn cơ thể người mẹ trong quá trình mang thai. Vì vậy, mẹ bầu hãy nhớ nên hạn chế tối đa việc ăn những loại thực phẩm này nhé.

6. Sử dụng trà thảo dược bừa bãi

Nếu bạn muốn uống trà thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa vào cơ thể những loại thực phẩm tốt nhất. Bới các loại trà được cho là có tác dụng kích thích tử cung để chuẩn bị cho cơn co dạ con và sinh nở. 

7. Chè và cà phê 

Đây là 2 chất chứa cafein, gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Nếu bạn có thòi quan uông chè và cà phê hàng ngày thì nên bỏ ngay nhé. Đặc biệt là ba tháng đầu hay nói không với chè và cà phê. 

8. Không ăn quả táo mèo

Giai đoạn thai nghén, mẹ bầu thường có thời quen thích ăn các đồ chua chua ngọt ngọt. Nhưng với táo mèo thì không? Bởi chúng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp. Nếu nghiêm trọng có thế say thai.


hạn chế các chất cay, nóng

9. Không nên ăn các loại gia vị cay, nóng

Những gia vị nóng như ớt, tiêu, hồi,…hay những thực phẩm có tính nóng đều không tốt cho các mẹ bầu trong thời gian mâng thai. Ăn nhiều sẽ khiến bạn có nguy cơ gây làm giảm bài tiết của tuyến tiêu hóa, dễ làm mất nước đường ruột dẫn đến táo bón. Sẽ ảnh hường xấu đến thai nhi.

Ngoài ra nên chú ý không nên mặc áo bầu quá chặt, tranh vận động mạnh, ....

Tags: seo web giá rẻ Trần Lê

C.H*!